
Đại hội XIII đã thành công rất tốt đẹp, rút ngắn được gần 2 ngày so với kế hoạch; là một trong những Đại hội thành công nhất trên các mặt, truyền được cảm hứng và quyết tâm, ý chí, bản lĩnh để đưa đất nước phát triển ở tầm cao mới.

Hưởng ứng Phong trào xây dựng nông thôn mới, chủ trương của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh về đỡ đầu xây dựng nông thôn mới, Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ xã Hà Linh, huyện Hương Khê xây dựng nông thôn mới.

Trong số 200 đồng chí được biểu quyết có 180 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và 20 Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa tháng 01/2021 đạt mức tăng cao so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do Samsung đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm điện thoại di động phiên bản mới S21 và do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm trước rơi vào tháng Một.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhận thấy các lực lượng đã triển khai tốt theo đúng các phương án và đạt kết quả rất nổi bật.

Đó là những điểm nhấn quan trọng tại phiên thảo luận sáng nay (28-1) của Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, thay mặt Đoàn chủ tịch điều hành thảo luận.

Sáng 28/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có tham luận “Nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu” tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Theo thông tin mới nhất tại cuộc họp khẩn sáng 28/1, đã có thêm 82 ca nhiễm mới COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn; cần khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh; tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ...

Tham luận với chủ đề “Phát huy sức mạnh văn hóa và con người Việt Nam trong sự phát triển bền vững đất nước” đã được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trình bày tại phiên thảo luận Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều 27/1.

Mỗi lần Đại hội toàn quốc của Đảng diễn ra là một sự kiện trọng đại, đánh dấu bước phát triển mới của sự nghiệp cách mạng và đất nước. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Đại hội Đảng rất quan hệ đến tương lai cách mạng của Đảng ta và của nhân dân ta.
Chiều ngày 25/01/2021, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Hướng về ngày hội lớn của Đảng, mặt trận các cấp ở Hà Tĩnh đã phát động các tầng lớp Nhân dân ra sức thi đua, phát huy tinh thần đoàn kết hoàn thành các phần việc ý nghĩa.

Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ngày 27/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện.

Nằm ở vùng bãi ngang của huyện Thạch Hà, trước đây, xã Thạch Văn có 22 cán bộ, công chức, 12 người hoạt động không chuyên trách cấp xã và 55 người hoạt động ở thôn. Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, căn cứ vào tình hình thực tiễn địa phương, xã Thạch Văn có những cách làm linh hoạt, sáng tạo trong sắp xếp đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở thôn.

Tại phiên khai mạc Đại hội XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu một số bài học kinh nghiệm quý báu rút ra từ thực tiễn công cuộc đổi mới, nhất là 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Đúng 8 giờ sáng ngày 26-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong toàn Đảng.

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đang hối hả, tăng tốc làm việc, lấy hiệu quả sản xuất làm “những đóa hoa thơm” chào mừng ngày hội lớn.

Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng sẽ diễn ra tại Hà Nội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực chuẩn bị và náo nức chờ đón sự kiện chính trị trọng đại này; đồng thời kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của đất nước trong giai đoạn sắp tới.

Các dự án cơ sở hạ tầng nói chung, trong đó có hạ tầng giao thông (HTGT) thường đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn trong khi ngân sách nhà nước có hạn; vì vậy, việc thu hút vốn xã hội hóa là yêu cầu tất yếu.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa rất quan trọng, phải chuẩn bị tiến hành làm sao cho thật sự dân chủ, đoàn kết, chọn được những đại biểu thật sự xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới