
Ngày 19/11, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Hội nghị khẳng định, đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đề ra, để lại những dấu ấn nổi bật và những tình cảm tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân

Chống phá độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH) ở Việt Nam là mục tiêu xuyên suốt của các thế lực thù địch, trong đó chúng tập trung cao nhất vào chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam với những âm mưu, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt và vô cùng nguy hiểm.

Những ngày này, các thế hệ học trò cả nước tổ chức tôn vinh, tri ân các thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” bằng những chương trình, hoạt động thiết thực.

Thấm nhuần quan điểm của Chủ nghĩa Mác - Lênin về xây dựng lực lượng cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Chính sách mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng”. Trong giai đoạn cách mạng hiện nay, xây dựng hệ thống mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vững mạnh và đại đoàn kết dân tộc là nền tảng để thực hiện mục tiêu xây dựng Việt Nam hùng cường.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và mỗi xã một sản phẩm, đến nay huyện Hương Khê đã có 13/20 xã đạt chuẩn, chiếm tỷ lệ 65%, tăng 09 xã so với năm 2015, trong đó 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; có 13 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh. Giai đoạn 2016 - 2020 tổng nguồn lực huy động được trên 5.514 tỷ đồng (tăng 3.465 tỷ đồng so với giai đoạn 2011 - 2015).

Việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được tiến hành thời gian qua là nhằm tập hợp, phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của người dân trong tham gia hoạch định đường lối, chủ trương lãnh đạo, quyết sách quan trọng của Đảng đối với đất nước và sự nghiệp cách mạng; góp phần nâng cao chất lượng dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Ở giai đoạn “nước rút”, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu trên địa bàn Hà Tĩnh đang tăng tốc thực hiện kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu cán mốc 1,2 tỷ USD.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, những thành tích đạt được trong 90 năm qua đã khẳng định MTTQ Việt Nam xứng đáng là tổ chức đại diện của nhân dân, là một bộ phận cấu thành quan trọng trong hệ thống chính trị ở nước ta.

Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chính phủ yêu cầu các địa phương cùng các bộ, ngành liên quan tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn; chỉ đạo, tổ chức triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men cho người dân vùng bị thiên tai, bão lũ, sạt lở đất với tinh thần không để người dân bị đói rét, không có chỗ ở.

Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TU, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã thành lập Ban Chỉ đạo 35 và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh ngăn chặn, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Ngày 15-11 là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) năm 2020. Tại Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng sự kiện này sẽ được phát động và tổ chức trên phạm vi cả nước với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại”.

Mục tiêu tổng quát trong Dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) 10 năm (2011-2020), xây dựng chiến lược phát triển KT-XH 2021-2030, chuẩn bị trình Đại hội XIII của Đảng, xác định: “Xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, trật tự, kỷ cương, an toàn, bảo đảm hạnh phúc của người dân”.

Đất nước đang đặt ra trách nhiệm to lớn đối với sự nghiệp GD&ĐT, vì không có nguồn nhân lực chất lượng cao thì không thể đổi mới sáng tạo để đưa đất nước phát triển. Để đáp ứng được kỳ vọng đó của Đảng, Nhà nước, nhân dân, mong các thầy, cô giáo luôn yêu nghề, giữ vững niềm tin, nỗ lực không ngừng cho thế hệ trẻ, tương lai của đất nước.

Huyện Thạch Hà có nhiều điều kiện để phát triển ngành nông nghiệp. Từ xưa đến nay, người dân Thạch Hà đã nổi tiếng với nhiều nghề sản xuất truyền thống, nhất là chế biến hải sản, nông sản, tạo nên nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Ngày 12/11/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghi Xuân (khóa XXII) tổ chức Hội nghị lần thứ 4 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 10 tháng đầu năm 2020; góp ý dự thảo Nghị quyết phát triển du lịch huyện Nghi Xuân và một số nội dung quan trọng khác.
Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020, Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng các mặt công tác, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hà Tĩnh đã và đang thực hiện tốt quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi chung của đất nước.

“Cáo mượn oai hùm” là thành ngữ để chỉ những người có thủ đoạn mượn thế kẻ mạnh làm lá chắn, đi hù dọa, lòe bịp người khác nhằm phục vụ mục đích riêng của mình. Đáng lo ngại là trong thời gian qua có hiện tượng một số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đã liều lĩnh "mượn danh, mượn thế" cán bộ cấp cao để dọa dẫm nhằm vụ lợi...

Trước những diễn biến hết phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, chúng ta phải “siết mạnh hơn, siết chặt hơn” các biện pháp phòng, chống dịch nếu có tư tưởng lơi lỏng, chủ quan thì rất nguy hiểm.