Năm thứ hai được trao quyền điều hành các giải đấu của bóng đá Việt Nam, VPF đang có những bước đi theo hướng chuyên nghiệp hóa mà mới nhất là động thái xúc tiến thuê một chuyên gia Nhật Bản về làm Phó tổng giám đốc.
Được biết, chuyên gia Kazuyoshi Tanabe được đích thân giám đốc điều hành J-League (giải VĐQG Nhật Bản) giới thiệu với VPF. Ông Kazuyoshi Tanabe từng có kinh nghiệm làm việc tại nhiều CLB nổi tiếng của Nhật Bản như Yokohama, Avispa Fukuoka và Ryukyu.
Bóng đá Việt Nam từng có HLV trưởng đội tuyển quốc gia, giám đốc kỹ thuật rồi chuyên gia thể lực người nước ngoàivà giờ có thêm một chuyên gia tổ chức giải đấu. Hiệu quả còn phải chờ nhưng việc làm mang đầy tính cầu thị của VPF là đáng ghi nhận.
Chuyện “Tổng giám đốc đi thuê”, “CEO người làm thuê” là thường thấy ở các lĩnh vực khác. Nhưng ở môi trường bóng đá Việt Nam thường thì đội bóng là của các ông bầu, quyền sinh quyền sát, đội bóng có tồn tại hay không, lương thưởng chuyển nhượng thế nào nằm trong tay ông bầucòn nhân vật đóng vai trò GĐĐH thường là "cánh tay phải" của ông bầu.
Nhìn vào lý lịch thì có thể thấy vị chuyên gia người Nhật đã quen làm việc ở những môi trường bóng bóng đá chuyên nghiệp thực sự.
Bóng đá Việt Nam có những ngóc ngách, quy luật rất riêng nên không dễ để một người xuất thân từ một nền bóng đá tiên tiến có thể thích nghi.
Hơn nữa, bóng đá Việt Nam đang lâm vào khủng hoảng, số lượng đội bóng ít đi, cầu thủ thất nghiệp nhiều, khó khăn lan tràn. Đó sẽ là thách thức với vị Phó tổng giám đốc người Nhật và hy vọng ông sẽ sớm nắm bắt được và sẽ có những ý tưởng, cách làm thay đổi được tình hình.
Tin mới cập nhật
- Thống nhất trình Quốc hội việc miễn học phí từ năm học 2025-2026 ( 26/04)
- Bảo đảm tiến độ xây dựng báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình MTQG về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035 ( 04/04)
- Phát huy tinh thần học tập suốt đời, lan tỏa mạnh mẽ khí thế phong trào “Bình dân học vụ số” ( 27/03)
- Thành phố Hà Tĩnh tập trung thực hiện Phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát ( 24/03)
- Tổ chức trưng bày chuyên đề “Bãi Cọi - nơi gặp gỡ các nền văn hóa” ( 18/03)
- Quyết tâm cao, nỗ lực lớn để hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025 ( 11/03)